Những phương pháp gia công cần thiết khi ứng dụng in PP làm menu

Ứng dụng in PP làm menu đang dần trở thành một sự lựa chọn phổ biến của nhiều nhà hàng, quán ăn… hiện nay. Với việc sử dụng chất liệu PP thì sẽ giúp cho menu của bạn có chất lượng tốt cũng như bắt mắt và hấp dẫn hơn. Để có một sản phẩm menu ưng ý ngoài việc có được dịch vụ thiết, in ấn tốt cũng đòi hỏi những công đoạn gia công để có được một sản phẩm hoàn thiện trao tay khách hàng. Hãy cùng Công ty in Cao Cấp tìm hiểu nhé.

in pp can format

Gia công in PP

Gia công cán màng bảo vệ

Cán màng là công đoạn gia công cần thiết cho hầu hết các sản phẩm in ấn trong đó có cả in pp làm menu. Mục đích chính khi thực hiện ơhương pháp gia công này chính là tăng khả năng bảo vệ bề mặt in ấn không bị trầy xước và tróc màu. Mặt khác, cán màng bảo vệ trong in PP còn là phương pháp gia công cơ sở giúp cho những công đoạn gia công sau tiến hành thuận lợi và dễ dàng hơn.

Dán format

Phương pháp gia công này là không bắt buộc vì nó còn tùy thuộc vào số lượng tờ, nội dung hay phương cách sử dụng mà menu. Thông thường, phương pháp gia công này chỉ được áp dụng cho những menu có nội dung đơn giản và ít tờ gập đôi hoặc là sử dụng cho menu treo tường. Ngược lại, với 10 trang menu rồi đóng cuốn lại thì không thể dán format được. Dán format sẽ giúp tạo độ cứng cáp cần thiết cho sản phẩm, cầm chắc tay và tăng tuổi thọ của menu.

Đóng gáy lò xo

Ngược lại với việc cán format thì đóng gáy lò xo lại được áp dụng cho những menu có số lượng tờ in nội dung lớn (trung bình trên 8 tờ). Khi đóng gáy lò xo giúp cho menu được lật dễ dàng hơn do số trang của menu nhiều. Đồng thời nó còn tạo nên sự cách điệu, mới lạ hấp dẫn thực khách hơn. Nếu bạn quyết định đóng gáy lò xo cho menu thì cũng có thể ép cứng, ép plastic cho tờ menu để tạo độ cứng cho giấy vừa hạn chế thấm nước.

Công đoạn gia công khác

Ngoài những loại gia công trên, tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn có thể yêu cầu các đơn vị in ấn thực hiện thêm một số phướng pháp gia công khác cho menu như làm khung đến mica để bàn, ép plastic, đóng kim…