3 Bí quyết sử dụng máy bơm chìm nước thải đúng cách

Do những yếu tố tác động như địa hình, thời tiết… nên nhu cầu sử dụng máy bơm chìm nước thải phục vụ sản xuất và sinh hoạt ở Việt Nam ngày càng lớn. Một thực tế cho thấy: nhiều người có nhu cầu sử dụng loại máy bơm này nhưng còn ái ngại về cách sử dụng. Bài viết này sẽ giúp giải tỏa nỗi lo lắng này nhé.

máy bơm chìm

Sử dụng máy bơm chìm nước thải đúng cách

1.Sử dụng theo đúng tính năng của máy

Máy bơm chìm nước thải trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại. Vì thế việc xác định loại nước thải cần sử dụng là bơm nước sạch, nước có lẫn bùn, rác hoặc bùn loãng hay bùn đặc và có lẫn các chất thải có tính chất ăn mòn hay không là điều cần thiết. Bởi vì mỗi loại sẽ có đặc điểm riêng nên cách sử dụng cũng sẽ khác.

2.Chọn những loại thuộc các thương hiệu có chất lượng tốt

Máy bơm chìm nước thải được lắp đặt ở môi trường dưới nước do đó tuổi thọ sẽ giảm và nếu như một trong những chi tiết của máy bị hư hỏng sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng rò rỉ điện.. rất nguy hiểm. Đo đó, khi chọn mua máy bơm chìm thì tốt nhất nên chọn những loại thuộc các thương hiệu có chất lượng tốt và tại các cửa hàng có uy tín. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đến khâu lắp đặt đặc biệt là khi cố định máy và đấu nối đường.

3.Nguồn điện ổn định

Trong quá trình sử dụng máy bơm chìm thì nguồn điện cũng là một yếu tố cần được chú trọng. Nguồn điện sử dụng cho máy bơm phải ổn định, không chập chờn. Đối với những máy bơm chìm nước thải có công suất lớn, thường dùng trong các nhà máy, công trình… cần lắp thêm tủ điện điều khiển nhằm bảo vệ động cơ của máy.