Một số lưu ý khi về máy bơm đẩy cao để bơm giếng khoan

Máy bơm đẩy cao là một trong những dòng máy bơm được sử dụng nhiều ở các vùng nông thôn. Cụ thể hơn là nó được sử dụng để bơm nước ngầm (giếng khoan) từ lòng đất để sinh hoạt, tưới tiêu… Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số điều quan trọng về máy bơm đẩy cao mà bạn cần chú ý trong trường hợp này.
máy bơm đẩy cao 47

Vị trí lắp đặt máy bơm

Điều đầu tiên bạn cần chú ý là vị trí lắp đặt máy bơm. Máy bơm sẽ được lắp đặt trực tiếp tại nơi miệng giếng (đường ống nước nối từ mạch nước ngầm nên trên mặt đất). Từ đó, máy sẽ cung cấp nước cho tất cả mọi nơi qua hệ thống đường ống.

Xác định lượng nước nơi đặt máy bơm đẩy cao

Mạch nước ngầm có ảnh hưởng rất lớn đối với giếng khoan. Nó cũng như dòng sông vậy, nơi chảy nhanh, nơi chảy chậm. Vì vậy trước khi lắp đặt máy cần phải xác định xem lượng nước ở chỗ đặt máy bơm đẩy cao có nhiều không, bơm nước có dễ không và phải khoan sâu bao nhiêu?… Những yếu tố này sẽ quyết định đến sự thuận lợi trong quá trình lắp đặt máy bơm nước.

Xác định mực độ nước cần sử dụng

máy bơm đẩy cao 6

Ngoài ra, còn phải xác định mức độ nước cần sử dụng để chọn máy bơm đẩy cao có công suất phù hợp. Chẳng hạn, máy bơm công suất nhỏ ¼ ngựa phù hợp khi dùng nước giếng khoan, bơm lên bể lọc để phục vụ cho sinh hoạt. Nếu mực nước trung bình sâu khoảng 8 m trở lại, thì có thể dùng loại máy bơm ngang. Nếu dùng nước giếng khoan để phục vụ cho các công trình thì bạn cần chọn loại có công suất cao.

Xem nhiều hơn tại: http://maybomcenter.com/danh-muc/may-bom-panasonic/may-bom-day-cao-panasonic/