Tìm hiểu về máy bơm đẩy cao

Máy bơm nước đẩy cao hay còn gọi là máy bơm đẩy cao là dòng máy bơm nước dùng trong gia đình. Nó có cấu tạo như thế nào và công dụng của nó là gì? Hãy cùng tìm hiểu để có sự phân biệt với máy bơm nước bình thường nhé!

máy bơm đẩy cao 7

Cấu tạo của máy bơm đẩy cao

Là dòng máy bơm nước với thiết kế nhỏ gọn, trang nhã, có nắp buồng bơm và dĩa bơm chống được ma sát và chịu nhiệt độ cao, đảm bảo cho dòng nước lưu thông được ổn định.

Hiện nay, các máy bơm đẩy cao hầu hết đề có rơ le cảm biến nhiệt độ, cho phép máy tự động ngắt nguồn điện khi nhiệt độ bơm quá cao, tránh việc làm nóng máy và gây cháy nổ. Hơn nữa, các máy bơm đẩy cao còn có các lõi quay motor có độ chính xác cao, được mạ chống gỉ sét giúp máy luôn hoạt động, không bị ngắt quãng.

Cách chọn máy bơm đẩy cao

Tùy vào mục đích và môi trường sử dụng mà chọn máy bơm đẩy cao phù hợp, cần lưu ý những điểm sau:

  • Độ cao thất thoát do ma sát.
  • Độ cao hút nước được tính từ trung tâm máy bơm tới mực nước giếng.
  • Độ cao đẩy là độ cao được tính từ trung tâm máy bơm tới miệng thoát cuối cùng.
  • Lưu lượng nước cần thiết để sử dụng.

may-bom-day-cao

Bên cạnh đó trong quá trình lắp đặt máy bơm, không nên vận hành nếu nguồn điện thiếu ổn định hoặc không phù hợp với công suất máy. Nếu lắp đặt quá xa nguồn nước hoặc trên bề mặt thiếu ổn định khiến máy bị rung và kêu to khi vận hành. Không nên để hở các mối nối ống dẫn nước.

Nẵm vững những điều cơ bản trên, chắc chắn rằng, bạn sẽ chọn được cho gia đình mình một máy bơm phù hợp cũng như các lưu ý sẽ giúp bạn sử dụng máy lâu bền và hoạt động hiệu quả hơn.

Máy bơm nước đẩy cao là thiết bị hữu ích cho gia đình. Thế những không phải ai cũng biết hết về cấu tạo và công dụng thực sự của nó là gì. Cùng tìm hiểu qua bài viết nhé!

Xem nhiều hơn tại: http://maybomcenter.com/danh-muc/may-bom-panasonic/may-bom-day-cao-panasonic/